Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Sữa Chua Thơm Ngọt Mát Lạnh

Cách làm sinh tố mãng cầu với sữa chua cực đơn giản với vị chua thanh thanh, ngọt mát vô cùng thơm ngon giúp đánh tan cơn khát hiệu quả. Còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại công thức và thử làm để chiêu đãi cả nhà ngay thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu

Để làm sinh tố mãng cầu với sữa chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– Mãng cầu gai: 300 gram
– Sữa chua:1 hũ
– Sữa đặc: 1 hộp

Cách chọn mãng cầu để xay sinh tố

Để có một ly sinh tố mãng cầu ngon đúng chuẩn, điều đầu tiên cần lưu ý là phải chọn được những trái mãng cầu ngon. Loại mãng cầu thường hay dùng để xay sinh tố là mãng cầu gai. Nên chọn mua những quả chín vừa, có mắt gai to và khoảng cách giữa các gai rộng, đều.

cách làm sinh tố mãng cầu

Cách làm sinh tố mãng cầu với sữa chua

Bước 1:

Mãng cầu sau khi mua về đem lột bỏ vỏ, tách hạt lấy phần thịt để ra riêng. Tiếp theo, cho thịt mãng cầu vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 30 phút trước khi xay sinh tố.

cách làm sinh tố mãng cầu

Bước 2:

Lấy mãng cầu ra cho vào máy xay sinh tố, cho thêm 1 hũ sữa chua, 1 hộp sữa đặc nhỏ và một ít đá viên. Bật máy xay cho đến khi hỗn hợp thật nhuyễn mịn. Lượng sữa đặc có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của bạn.

cách làm sinh tố mãng cầu

Bước 3:

Rót sinh tố ra ly và bắt đầu thưởng thức. Như vậy, chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay một ly sinh tố mãng cầu sữa chua mát lạnh để chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

cách làm sinh tố mãng cầu

Chúc bạn thành công và có một ly sinh tố thật ngon với cách làm sinh tố mãng cầu này nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*